Bài 10: Thiết kế và điều hướng Banner hợp lý

BÀI 10 : Thiết kế và điều hướng Banner hợp lý

3,047 lượt xem

BÀI 10 - THIẾT KẾ VÀ ĐIỀU HƯỚNG BANNER HỢP LÝ
 
Các thiết kế các loại banner đã được hướng dẫn đầy đủ trong lớp học quản trị web online. Bạn có thể xem lại ở video bên dưới.
  • Tạo banner logo: Click vào đây
  • Tạo banner Slider: Tương tự thao tác như tạo logo
  • Tạo banner 2 bên: Tương tự thao tác như tạo logo
Do 80% traffic sẽ đi vào các page chi tiết ( detail page ) nên cần điều hướng Slider phải đi vào các page chi tiết mà chúng ta muốn khách hàng tập trung nhiều nhất.
 
Link hướng dẫn chèn link vào slider: Click Xem Ngay
 
Sau đây là 3 Nguyên tắc phải nhớ khi muốn thiết kế banner/ slider.

1. Gọi hành động
 
Bạn đừng quên cung cấp một số lời kêu gọi hành động. Ngay cả một cái gì đó đơn giản như một nút "bấm vào đây", hoặc "có được món quà miễn phí của bạn ở đây". Nếu bạn muốn họ làm một cái gì đó nói cho họ biết nó là gì.

2. Màu sắc và hình động nên phù hợp

Là 1 nhà xây dựng website, bạn nên hiểu nếu banner có màu sắc và hình động thì nó nên phù hợp và mạch lạc trong suốt toàn bộ trang.
Màu sắc nên bắt mắt và dễ nhìn một xíu, bạn không nên chọn quá nhiều màu cho banner. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng người dùng có xu hướng thích những banner có màu sắc tươi sáng hơn là những màu tối.
Trong khi đó thì những hình đồ họa nên càng đơn giản nhưng hiệu quả càng tốt và dung lượng nên nhỏ để giảm thời gian load. Dù cho banner của bạn có là một đoạn intro flash đẹp như mơ và câu slogan đầy ý nghĩa, nhưng nó sẽ trở thành vô nghĩa khi một ai đó đã chọn nút X màu đỏ trước khi nó kịp có cơ hội để thể hiện mình. Hãy giữ cho banner của bạn load thật nhanh ở cả những người dùng internet tốc độ không cao. 
Có 1 số cách đơn giản để bạn có thể giảm dung lượng hình để banner của bạn load thật nhanh, trong số đó có thể nói đến chú gấu trúc dễ thương này 

3. Chọn kiểu chữ phù hợp
 
Một số nhà thiết kế và doanh nghiệp cho rằng cần phải chữ to mới làm banner thu hút, tuy nhiên điều này không phải lúc nào cũng đúng. Chúng ta nên chọn kiểu chữ phù hợp, đủ đề người xem dễ đọc, không nên dùng quá 2 kiểu chữ để tránh phức tạp rối mắt. Đặc biệt bạn nên làm nổi bật những dòng chữ mang tính quảng cáo như: "FREE", "SỐC", "TIẾT KIỆM", "MIỄN PHÍ", "TRÚNG THƯỞNG", "SALE OFF"...để người đọc chú ý.
 
 
Các bạn có thể tham khảo thêm tại các website dưới đây:


Chúc các bạn thành công!!!

 

Vui lòng đánh giá bài hướng dẫn này để IM Group hỗ trợ anh/chị tốt hơn!

 

GỌI NGAY 1900 636 040

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

IM GROUP

Địa chỉ:18 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Email: support@imgroup.vn

 

FANPAGE

Chat với chúng tôi