Công cụ xóa link mới trên Google Search Console

Công cụ xóa link mới trên Google Search Console

2,413 lượt xem

Google thông báo rằng đã có công cụ xóa link mới trên Google Search Console, cho phép ẩn tạm thời 1 trang (1 page) trên kết quả của Google tìm kiếm. Có nhiều công cụ khác nhau để khai báo và xóa thông tin khỏi Google nhưng trong bài viết này sẽ tập trung vào 3 phần của Google Search Console là: ẩn tạm thời, nội dung lỗi thời và bộ lọc Tìm kiếm an toàn (SafeSearch)

1. Ẩn tạm thời (temporary removals):

Yêu cầu ẩn tạm thời là 1 cách để xóa nội dung cụ thể trên website từ kết quả Google tìm kiếm. Nếu bạn có 1 URL muốn xóa nhanh chóng khỏi Google tìm kiếm thì nên sử dụng cách này. Yêu cầu ẩn tạm thời thành công sẽ có hiệu lực trong vòng 6 tháng, đủ để bạn có thời gian tìm kiếm 1 giải pháp dài hạn. Có 2 dạng yêu cầu:

- Ẩn tạm thời URL: URL sẽ tạm thời ẩn khỏi kết quả của Google tìm kiếm trong khoảng 6 tháng và xóa bản sao được lưu trong bộ nhớ cache của trang

- Xóa URL đã lưu trong bộ nhớ đệm: xóa trang được lưu trong bộ nhớ cache và xóa đoạn mô tả trang trong kết quả Tìm kiếm cho đến khi trang được thu thập lại

 

 

2. Nội dung lỗi thời (Outdated content):

Phần nội dung lỗi thời cung cấp thông tin về các yêu cầu xóa được thực hiện thông qua công cụ Xóa nội dung lỗi thời công khai, có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai (không chỉ chủ sở hữu trang web) để cập nhật kết quả tìm kiếm hiển thị thông tin không còn hiện diện trên trang.

 

3. Phần lọc Tìm kiếm an toàn (SafeSearch filtering):

Phần lọc Tìm kiếm an toàn trong Bảng điều khiển tìm kiếm hiển thị lịch sử các trang trên trang web của bạn được người dùng Google báo cáo là nội dung người lớn bằng công cụ Đề xuất tìm kiếm an toàn. Các URL được gửi bằng công cụ này được xem xét và nếu Google cảm thấy rằng nội dung này sẽ được lọc khỏi kết quả Tìm kiếm an toàn, các URL này được gắn thẻ là nội dung người lớn.

 

 

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG!

 

 

Vui lòng đánh giá bài hướng dẫn này để IM Group hỗ trợ anh/chị tốt hơn!

 

GỌI NGAY 1900 636 040

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

IM GROUP

Địa chỉ:18 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Email: support@imgroup.vn

 

FANPAGE

Chat với chúng tôi