Quản lý Admin và nhóm Admin

Quản lý Admin và nhóm Admin

587 lượt xem

Quản lý Admin
 
Danh sách admin và nhóm admin
 
Ở chức năng này khi anh chị muốn thêm người quản lý mà không muốn quản lý đó vào một chức năng nhất định thì hãy sử dụng chức năng này.
Khi muốn vào chức năng này thì anh chị chỉ làm theo bước 1 là anh chị đã vào được giao diện quản lý admin: 

 

Như trong giao diện anh chị đã thấy phần quản lý admin gồm có 2 tab (a và b) và nút chức năng chính theo tab (c): 

 
a. Tab Danh sách admin: phần này là để hiển thị các quản lý mà anh chị đã tạo ở đây. Cùng với đó là nút chức năng. Trang bảng này anh chị trong bảng có các cột chính như sau: Họ tên (của quản lý), email (của quản lý tương ứng), nhóm (mà admin đó quản lý - chi tiết về nhóm admin này sẽ được hướng dẫn ở phần dưới đây).
 
Tại đây anh chị có thể thấy trong danh sách admin gồm có các thông tin cần thiết cho các admin mà anh chị đã tạo như Họ tên admin, email, tên nhóm admin mà anh chị đã tạo từ trước (sẽ được hướng dẫn trong bài viết này)

 

b. Tab Nhóm admin: phần này là để hiện thị danh sách các nhóm admin. Khi vào tab (b) này thì nút liền thay đổi thành ‘Thêm nhóm’ (d) tương ứng với tab Nhóm admin.
 

 

Trong danh sách này bao gồm tất cả các nhóm admin mà anh chị đã tạo cùng với tên và các quyền truy cập tương ứng, cùng với nó là nút xóa nhóm admin khi cần thiết xóa ngay nhóm admin đó.

 

 

 

c. Thêm admin: khi anh chị muốn thêm tài khoản quản lý website của anh chị thì anh chị hãy sử dụng tính năng này.

Như anh chị đã thấy trong form thông tin cần tạo tài khoản quản lý gồm có các thông tin cần thiết như sau: Tên admin, email, mật khẩu, nhập lại mật khẩu, chọn nhóm admin (ở phần chọn này, sẽ lấy danh sách nhóm admin như bên tab Nhóm admin mà quản lý chính thức đã tạo ra). Khi anh chị đã nhập thông tin cần thiết xong thì hãy nhấp vào nút ‘Cập nhật’ ở góc trên phải màn hình hệ thống hiện tại.

 
d. Thêm nhóm: khi anh chị muốn thêm nhóm admin thì anh phải chuyển sang tab Nhóm admin thì anh chị mới tạo được nhóm admin. Sau đây là giao diện tạo nhóm admin: 

Tại đây, anh chị sẽ nhập tên nhóm admin (1) để mà anh chị có thể phân biệt được khi tạo/chỉnh sửa quyền admin, chọn các chức năng mà nhóm admin đó có thể truy cập vào được (2) (tại đây có nút check ‘Tất cả’ hiểu là khi anh chị check nút này thì anh chị chọn tất cả các quyền cho nhóm admin đó. Cuối cùng khi anh chị thực hiện nhập tên nhóm và các quyền truy cập xong thi anh chị nhấp vào nút ‘Cập nhật’ (3) để tạo nhóm admin.

 

Vui lòng đánh giá bài hướng dẫn này để IM Group hỗ trợ anh/chị tốt hơn!

 

GỌI NGAY 1900 636 040

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ TỐT NHẤT

IM GROUP

Địa chỉ:18 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Email: support@imgroup.vn

FANPAGE

Chat với chúng tôi